Quà tặng ngày tết cho khách hàng thân thiết

Sau một năm với những thành quả nhất định trong việc kinh doanh, để tri ân khách hàng hay nhằm giữ vững mối kết giao giữa hai công ty hay đối với những khách hàng đã tin chọn sản phẩm, dịch vụ của mình trong năm qua, hàng loạt cách và quà tặng được sử dụng để tặng cho nhau. Để cho món quà thêm ấn tượng và ý nghĩa đối với các đối tác của mình, quatangart.com xin gợi ý một số cách tặng quà và lựa chọn quà tặng phù hợp cho khách hàng thân thiết nhân dịp Tết đến, xuân về.

- Món quà được lựa chọn đối với một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ là một món quà không nhất thiết phải mang đậm dấu ấn cá nhân hay sở thích của khách hàng vì khách hàng có thể nhiều và để đáp ứng yêu cầu của từng người là việc làm khó khăn nhất là giá trị chênh lệch của chúng trên từng sản phẩn có thể khiến cho khách hàng phật ý. Để vừa để lại ấn tượng, vừa kỉ niệm, công ty bạn nên đặt làm những vật phẩm nho nhỏ, xinh xắn mang biểu tượng, logo của công ty hay sản phẩm thu nhỏ bằng gỗ, nhựa trong,… như móc chìa khóa, kẹp áo. Quà tặng thực tế luôn được khách hàng đón nhận như áo thun hay mũ… cũng là nhựng vật phẩm độc đáo và ý nghĩa cho khách hàng nhớ lâu về công ty.

quà tặng cho khách hàng

quà tặng cho khách hàng

- Đối với những đối tác lớn hơn thì cần chọn những món quà thể hiện được ý tứ, không quá phô trương nhưng cũng không nên chọn quà có giá trị thấp. Nếu được, bạn có thể tặng cho sếp của công ty đó một chiếc máy tính bảng tầm trung, tivi hay tủ lạnh hoặc một trong những sản phẩm của công ty như: máy tập thể dục, bộ chăn, drap, gối, hay những bộ gốm sứ cho gia đình.

Cách thức tặng quà:

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp giữ mối quan hệ lâu dài, thể hiện văn hóa ứng xử:

- Khi tặng một món quà cho khách hàng nên gói chúng thật cẩn thận, và kèm theo đó là một tấm thiệp cảm ơn đến với khách hàng. Nếu là gửi quà tặng tại nhà nên kiểm tra thật kỹ địa chỉ để tránh thất lạc món quà sẽ không hay. Nếu món quà quá lớn không thể gói lại được mà cần chuyển đến nhà thì khi giao tặng, bạn nên đích thân đến và lời cảm ơn đối với khách hàng.

- Nếu như là khách hàng lớn và thân thiết thì bạn nên đến nhà của đối tác vào dịp năm mới chúc tết, thăm hỏi và có thể lì xì đầu năm cho con, cháu của họ.

Tặng quà ngày tết không những là giao tiếp mà còn là nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt nam. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên lạm dụng việc này để đầu cơ trục lợi hay mua chuộc, lấy lòng làm mất đi truyền thống và bản sắc tốt đẹp của dân tộc trong dịp Tết.